Chúng ta nên chọn cách chia tay trong im lặng thì hơn!

Chúng ta nên chọn cách chia tay trong im lặng thì hơn! cứ để quá khứ là những hồi ức đẹp và tương lai sẽ không còn 2 từ chúng ta nữa

chung-ta-nen-chon-cach-chia-tay-trong-im-lang-thi-hon

KHI ĐÀN ÔNG IM LẶNG CHÍNH LÀ MUỐN CHIA TAY

Trong tình yêu, phụ nữ im lặng là vì giận dỗi, vì muốn dừng lại một chút để nhìn nhận lại mối quan hệ của cả hai nhưng đàn ông im lặng chính là muốn chia tay. Sự im lặng của đàn ông trong tình yêu đáng sợ giống như một mũi dao cứa vào tim đối phương.

Người mới hôm nào còn ngọt ngào những lời yêu thương với bạn, người luôn quan tâm hỏi han bạn mỗi ngày bỗng một ngày im lặng biến mất, không một lời chào tạm biệt, chẳng một câu giải thích. Đàn ông là thế. Họ luôn chọn cách nhiệt tình nhất để chinh phục đối phương. Nhưng một khi tình hết họ lại chọn cách hèn nhát nhất để trốn chạy.

Khi đàn ông im lặng, bạn đừng tự bào chữa cho đối phương rằng họ bận rộn, họ có điều khó nói. Không ai bận rộn đến mức không có thời gian cho một tin nhắn hay cuộc gọi, chỉ là bạn không còn là ưu tiên hàng đầu của người đó. Không ai có những điều khó nói mà không thể chia sẻ với người yêu. Những câu chuyện như anh ta bị bệnh, anh ta phải thế này thế kia chỉ có trong phim ảnh. Thực tế phũ phãng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Khi đàn ông im lặng là muốn chia tay đây chính là điều bạn nên ghi nhớ.

Tại sao người ấy chia tay trong im lặng?

Không còn thương đối phương

Phụ nữ nên hiểu rằng khi một người đàn ông ngừng liên lạc với bạn, phần lớn không phải vì anh ấy bận mà vì anh ấy không còn cảm giác với bạn nữa. Đàn ông luôn dùng bạo lực lạnh lùng để ép phụ nữ phải chủ động nói ra lời chia tay. Hoặc cũng im lặng giống họ. Và cả 2 chính thức chia tay trong im lặng.

Trường hợp ngược lại, phụ nữ im lặng để ép đàn ông chia tay cũng có, nhưng khá hiếm.

Lúc này, các bạn hãy xem lại biểu hiện của người ấy trong thời gian trước khi họ im lặng hoàn toàn với bạn. Cụ thể, trong thời kỳ yêu đương mặn nồng, có phải các bạn chỉ cần 1 ngày không liên lạc với người yêu thì nhớ nhung, bứt rứt trong lòng. Cả 2 đều muốn ở bên nhau mọi lúc mọi nơi, có thể gọi vài cuộc trong ngày, và muốn biết động thái của nhau mọi lúc. Những người yêu nhau vào thời điểm này không thể chịu đựng được việc phải xa nhau.

Tất nhiên, qua khoảng thời gian này, nhiều cặp sẽ giảm tần suất liên lạc với nhau. Nhưng nếu không phải những công việc hệ trọng, thì không ai không nhắn tin quá 2 ngày cho đối phương.

Bởi vì, người đàn ông thực sự yêu bạn, trong tim anh ấy luôn nghĩ đến bạn. Không liên lạc sẽ khiến anh ấy cảm thấy khó chịu, và muốn liên lạc với bạn ngay khi có thời gian. Ngay cả khi chúng ta cách biệt với những nơi khác, họ sẽ đến với bạn bằng mọi cách.

Nếu một người đàn ông không còn liên lạc với bạn nhiều như trước dù đang rảnh rỗi. Họ cũng không quan tâm tới lời bạn nói. Hoặc luôn tỏ ra việc bạn liên lạc quá nhiều gây phiền hà cho họ. Thì đó có thể là bắt đầu của sự thay đổi của trái tim.

Thất vọng đỉnh điểm và muốn buông xuôi trong im lặng

Một khi yêu thật lòng, một người sẽ yêu hết mình và cố gắng hết sức để cho đi. Nhưng một khi sự thất vọng tích tụ quá nhiều, người đó có thể sẽ hoàn toàn từ bỏ, không làm gì cả, chỉ biết im lặng và trốn tránh khi mệt mỏi.

Nguyên nhân dẫn tới điều này thì có khá nhiều. Phổ biến nhất là sau thời gian dài chờ đợi, kỳ vọng. Thì người đó phát hiện ra nửa kia của mình không có những trách nhiệm nhất định (kể cả vật chất và tâm lý). Ví dụ, ở độ tuổi mà cô gái muốn lấy chồng, muốn ổn định cuộc sống. Nhưng chàng trai lại còn muốn phát triển sự nghiệp,… Điều này sẽ khiến cô gái mất chán nản và có thể chọn im lặng chia tay.

Hay một chàng trai nhận thấy một cô gái không phù hợp về lối sống, suy nghĩ, định hướng tương lai. Hay chỉ đơn giản là chàng trai đó thấy cô gái không xinh đẹp, duyên dáng, sạch sẽ như thời mới làm quen. Họ sẽ chọn cách im lặng và biến mất.

Người ấy đang cần một khoảng lặng

Khi người yêu chia tay trong im lặng, đôi khi vì họ cần được yên lặng. Có thể đó là tính cách người đó mỗi khi có sự xung đột (2 người cãi vã nhau). Khiến họ chỉ muốn được chui vào cái kén của riêng mình. Nếu bạn cảm nhận trước đó người đó vẫn thương mình, thì rất có thể họ rơi vào trường hợp này.

Tham khảo danh mục tâm sự buồn

Làm sao để biết đàn ông yêu bạn thật lòng?

Những dòng Stt triết lý tình yêu hay nhất mà bạn nên biết

Làm sao đón nhận tình mới khi lòng vẫn còn nhớ còn thương người cũ

Làm gì khi người ấy chia tay trong im lặng

Tùy theo từng trường hợp trên đây, nếu ở trường hợp số 1, bạn cũng nên im lặng và chia tay. Đừng níu kéo một người không còn thương bạn.

Nếu cảm thấy người ấy vẫn còn thương bạn và bạn cũng vậy. Thì hãy là người buông bỏ cái tôi xuống một chút, chủ động liên lạc lại với người ấy. Để cả 2 cùng tìm ra nguyên nhân và giải quyết. Nếu là những vấn đề có thể thay đổi được, hãy cố gắng thay đổi. Nhưng nếu vấn đề, khác biệt quá lớn thì nếu cố gắng bên nhau, 2 người sẽ tiếp tục chịu rất nhiều tổn thương, đau khổ.

Còn nếu bạn biết được người ấy thực sự đang cần một khoảng trống. Hãy cho họ khoảng thời gian tĩnh lặng để tự suy nghĩ và giải quyết vấn đề của chính họ.

Tại sao nên im lặng sau khi chia tay?

Có nhiều người sau khi chia tay chọn im lặng hoặc là nên nói rõ và dường như nó lại trở thành khúc mắc của rất nhiều người sau mỗi quyết định dừng lại mối quan hệ của hai người, có thể tùy vào hoàn cảnh và tâm trạng, mà việc im lặng sau chia tay có thể dài hay ngắn. Khi chúng ta bị cảm xúc quá chi phối, đôi khi sẽ đưa ra những quyết định không nên. Im lặng sau chia tay giống nhưng một dấu “phẩy” để cả hai bình tĩnh lại, suy nghĩ về quyết định của bản thân. Dù chia tay trong hoàn cảnh nào, thì “im lặng” cũng là sự cần thiết. Chắc chắn bạn sẽ đồng tình ít nhất với một trong các lý do sau:

+ Gần như mỗi lần tìm cách nói chuyện với người yêu cũ ngay sau khi nói chia tay, bạn đều sẽ hối hận về quyết định này.

+ “Im lặng” là cách làm nguội những cảm xúc nhất thời và bộc phát. Tránh để bạn hay người ấy lỡ lời làm tổn thương đến nhau để rồi phải hối hận.

+ “Im lặng” là thời gian để cả hai lắng nghe lại cảm xúc của con tim, để biết còn hay đã cạn mòn cảm giác với đối phương.

+ Nói chuyện khi hai người vẫn đang trong cơn nóng giận sẽ không bao giờ mang lại kết quả tốt hơn.

+ Sau lời chia tay, bạn cần thời gian để ổn định tâm lý. Câu chia tay chỉ là sự “kết thúc” về hình thức. Bạn chỉ thực sự không còn liên quan đến người đó khi bạn thật sự không còn quan tâm họ.

+ Không liên lạc là cách thử trải nghiệm với cuộc sống không còn người đó ở bên. Là lúc để bạn cảm nhận rời xa họ bạn có thật sự đúng hay sai.

+ Im lặng cũng là thử thách cho chính bạn và người ấy, xem tình cảm giữa hai người có thật sự sâu đậm hay nhanh chóng bị người khác bước vào thay thế.

Ý nghĩ của việc chia tay trong im lặng: Chia tay trong im lặng là để cho nhau có đủ thời gian hồi phục những chấn thương tinh cảm. Và để bạn có không gian riêng bình tĩnh, cảm nhận lại câu chuyện tình yêu của hai người. Hãy dành khoảng thời gian “yên tĩnh” này khoảng 1 – 2 tháng.

Lặng lẽ chia tay trong im lặng tưởng nhẹ nhàng hóa đau đơn vạn lần. Cứ ngỡ hết yêu rồi chúng ta cứ im lặng rời xa, im lặng buông bỏ, im lặng chấp nhận là tốt nhất hóa ra…

Tham khảo nhiều bài viết tâm sự hay tại danh mục tâm sự buồn và đừng quên share bài của GA VIVU nhé!

Tìm kiếm có liên quan

Phụ nữ chia tay trong im lặng
Chiến thuật im lặng sau chia tay
Khi cả 2 cũng im lặng
Bạn trai chia tay trong im lặng
Khi phụ nữ chọn cách im lặng
Con trai nghĩ gì khi con gái im lặng
Cách chia tay khiến đàn ông đầu nhất
Ra đi trong im lặng

Recommended For You

Tác giả bài viết: hoai.seoer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *