Có nên nhận lời yêu khi mình vẫn còn yêu người cũ

Quá khư đã qua tất cả cũng chỉ là kí ức, tương lai không còn chúng ta nhưng không vì thế mà bỏ lỡ những người tốt hơn. Bài viết có nên nhận lời yêu khi mình vẫn còn yêu người cũ sẽ giúp bạn hiểu được

co-nen-nhan-loi-yeu-khi-minh-van-con-yeu-nguoi-cu

Khi kết thúc một cuộc tình, có lẽ bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua thời gian đau khổ, buồn bã, đặc biệt là khi suy nghĩ của bạn cứ mãi hướng về người cũ. Dưới đây là một vài cách có thể giúp bạn chấp nhận rằng mối quan hệ đó đã kết thúc và ngừng nghĩ tới người yêu cũ.

Tại sao đàn ông không quên được người yêu cũ

Những mối tình tan vỡ thường khiến cho chúng ta có nhiều sự tiếc nuối nhất. Bản tính con người là vậy, luôn nhìn những thứ không nắm bắt được chứ ít khi quan tâm cái mình đang giữ trong tay. Đàn ông cũng không phải là giới ngoại lệ. Đôi khi họ thật lòng yêu thương và dồn hết tình cảm vào cho một mối tình. Họ đã kỳ vọng rất lớn về người phụ nữ ấy, đã mơ đến một ngày được làm chồng của người kia. Vậy nhưng chuyện tình đứt gánh, mỗi người một nẻo. Mơ ước về cuộc sống chung đôi tan thành khói mây. Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ mãnh liệt nhất chắc hẳn là cảm giác đầy nuối tiếc.

Có rất nhiều nguyên nhân mà đàn ông mãi vấn vương người cũ, phổ biến nhất vẫn là:

Bản năng đàn ông

Đàn ông có bản năng chăm sóc và bảo vệ cho những người yếu thế hơn mình. Đối tượng mà họ chăm sóc không ai khác chính là phụ nữ, trẻ nhỏ và người thân. Người yêu cũ cũng là người mà đàn ông từng dùng bờ vai vững chãi của mình để che chắn. Có lẽ họ sẽ không thoát ra được vai trò của một người bảo vệ dù đã lập gia đình. Trong tận sâu bên trong, người đàn ông vẫn mong muốn được che chở cho người phụ nữ mình đã từng hẹn hò.

Khi chia tay, đàn ông thường lo lắng không biết người yêu cũ có tự chăm sóc bản thân mình thật tốt không. Cô ấy có tự thay bóng đèn trong nhà được không? Ai sẽ đội mưa đón cô ấy về? Hay ai sẽ nấu cháo, lau người, mua thuốc khi cô ấy ốm? Ai sẽ thay anh ta yêu thương cô ấy. Những câu hỏi này chắc hẳn sẽ luôn quẩn quanh đầu óc của đàn ông. Vì vậy, họ luôn mong muốn tìm kiếm đáp án cho mình. Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ cũng sẽ thích hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống.

Càng bận tâm về cuộc sống của người yêu cũng càng khiến cho bản năng bảo vệ của đàn ông được khơi dậy. Khi họ chưa an tâm về người cũ thì họ vẫn còn lưu luyến không buông. Đôi lúc, đàn ông có thể nhìn người phụ nữ hiện tại mà “nhầm” thành bóng dáng của người yêu. Đây chỉ là cách trốn tránh nhất thời. Và nó có thể làm cho người phụ nữ hiện tại của đàn ông phải tổn thương không nhỏ.

Khao khát và tham lam

Đàn ông có tính chiếm hữu cao. Họ không muốn chia sẻ món đồ của mình cho người khác. Kể cả đó là người phụ nữ mà họ đã không còn có trách nhiệm nữa. Mặt khác, chính sự dang dở về mối tình không trọn càng kích thích bản tính săn mồi và sở hữu của họ. Đàn ông bị vuột mất con mồi càng dễ điên cuồng lao vào tìm kiếm săn đuổi hơn. Họ khao khát muốn có được người phụ nữ ấy, họ khó chấp nhận đồ đã nằm trong tay mình lại bị vuột mất. Một số người không chấp nhận từ bỏ tình cũ dù đã có gia đình. Vì vậy mà đàn ông có vài mối tình bên ngoài không hề hiếm gặp.

Bản chất tình cũ

Như đã nói, những mối tình không trọn vẹn luôn làm chúng ta đau đáu không nguôi. Có người dù đã trải qua gần cả cuộc đời vẫn còn ôm trong mình một hình bóng không phai. Ai cũng có khao khát, dù tội lỗi, nhưng họ vẫn muốn nối lại tình cũ, quay trở lại những hoài ức trước kia và chắp bút cho chuyện tình dang dở. Bởi vì chúng ta đã bỏ ra rất nhiều tình yêu để nuôi dưỡng cái cây tình yêu. Bản thân mong mỏi được thưởng quả ngọt, vậy mà cây chết cành héo, chưa kịp ra hoa.

Càng bỏ ra nhiều, chúng ta càng khó chấp nhận việc bị mất đi. Đôi khi nó trở thành một nỗi ám ảnh rất lớn trong cuộc đời. Dù cho thời gian có chạy bao xa thì chúng vẫn nằm rõ ràng trong trái tim của người đàn ông. Nhiều người đàn ông cố gắng tìm kiếm và chắp nối tiếp mối tình đã bị dang dở. Đó là tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ của mình. Họ có thể mạnh dạn hoặc âm thầm theo đuổi lại đối phương nếu tình cảm còn sâu đậm. Bất chấp cả hai đã có cho mình những mái ấm riêng tư và an vui rồi.

Tham khảo danh mục tâm sự buồn

Làm sao để biết đàn ông yêu bạn thật lòng?

Những dòng Stt triết lý tình yêu hay nhất mà bạn nên biết

Làm sao đón nhận tình mới khi lòng vẫn còn nhớ còn thương người cũ

Dấu hiệu cho thấy đàn ông còn yêu người cũ

Đàn ông thường trải qua dăm bảy mối tình rồi mới cập bến cùng người phụ nữ cuối cùng. Liệu bạn có an tâm về những người tình cũ của chồng mình? Làm sao bạn biết được anh ấy có đang “nhìn hình nhớ bóng” người yêu cũ không? Tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dấu hiệu đàn ông đang tương tư người cũ ngay sau đây.

Anh ta vẫn giữ kỷ vật của người cũ

Đàn ông thật sự sẵn sàng bước vào một mối quan hệ tình cảm là khi họ dọn dẹp gọn gàng quá khứ của người cũ. Điều này là cách mà họ tôn trọng người mới và sẵn sàng để sống khác đi. Việc giữ lại kỷ vật cũ có thể khẳng định rằng họ còn lưu luyến người cũ.

Kết bạn và theo dõi người cũ trên mạng

Người bạn đời thường rất nhạy cảm khi thấy chồng mình kết bạn với người cũ trên facebook, instagram… Tình cũ là một mối hiểm họa lớn trong hôn nhân và ai cũng muốn né tránh. Anh ấy nhất định là còn dành sự quan tâm đặc biệt với người cũ khi còn theo dõi cô ta trên mạng. Mặc dù anh ấy có biện minh là thói quen, nhưng nếu bạn đã nhắc rồi thì chồng bạn nên có động thái hủy kết bạn đi mới phải.

Giữ liên lạc với người yêu cũ

Nhiều người sẽ né tránh gặp mặt, đụng chạm với người cũ sau chia tay nên không còn tình cảm nữa. Vì việc giữ liên lạc có thể khiến cho cả hai rơi vào hoàn cảnh ngại ngùng, khó chịu. Chẳng có lý do gì để giữ liên lạc thường xuyên với người yêu cũ ngoài việc chồng bạn vẫn còn tìm cảm với cô ta. Hãy kiểm tra xem anh ấy có còn gọi điện, gặp mặt hay giúp đỡ người kia không nhé. Vì còn gặp mặt là còn có nguy cơ “tình cũ không rủ cũng đến”.

Buộc miệng so sánh bạn với người yêu cũ

Anh ấy có hay so sánh bạn với cô gái ở thì quá khứ hay không? Người ở thì quá khứ thì nên yên ổn ở đấy. Không nên nhắc quá khứ trước mặt hiện tại và tương lai. Nếu chồng bạn so sánh và hay nhắc đến cô ấy, hẳn là anh ta còn chút vương vấn chưa buông bỏ.

Những dấu hiệu chứng tỏ người yêu cũ chưa quên được bạn

Làm thế nào để bạn có thể nhận biết được người yêu cũ có còn yêu mình nữa hay không? Những dấu hiệu chứng tỏ người yêu cũ vẫn còn yêu bạn sau chia tay.

Người yêu cũ cố làm bạn ghen

Dấu hiệu thứ hai là họ nói với bạn những điều như: “Tôi đang hẹn hò với người khác, tôi rất thích anh ấy/cô ấy. Anh ấy/cô ấy rất nóng bỏng. Tôi thích ở bên người như thế…”

Đó chỉ là nỗ lực để làm bạn ghen, để thử phản ứng của bạn. Họ đang muốn so xem ai quan tâm nhiều hơn.

Dấu hiệu này nghe có vẻ trẻ con, nhưng khi trải qua chia tay, nhiều người muốn tỏ ra hơn người yêu cũ để chứng minh lựa chọn chia tay là đúng.

Trước hết, đừng vội rơi vào cái bẫy này. Hãy hiểu rằng đối phương đang khoe khoang vì muốn thử phản ứng của bạn và muốn làm bạn ghen.

Luôn tìm đủ lý do để gặp gỡ bạn

Nếu người ấy thường xuyên viện đủ các lý do chỉ để gặp được bạn thì đây quả thực là một tín hiệu tốt nếu bạn thực sự vẫn muốn quay lại với anh ấy. Họ sẽ tìm ra đủ mọi cách để có thể nhìn thấy được bạn, dù chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

Người ấy sẽ nói với bạn rằng muốn trả đồ bạn để quên hoặc nói rằng quên đồ, hay đơn giản tìm cách gặp bạn chỉ để nói lời xin lỗi. Chắc chắn rằng, anh ấy đang cảm thấy nhớ nhung bạn nên mới viện lý do đó để nhìn thấy bạn trong phút chốc.

Hai bạn nói về những chủ đề tình cảm

Khi bạn nói chuyện với người yêu cũ, hai bạn thường nói về những chuyện tình cảm.

Ví dụ như cảm xúc dành cho nhau hoặc cuộc chia tay trong quá khứ. Có thể người yêu cũ muốn bạn nói về những việc bạn đang làm hàng ngày, tình hình gia đình bạn dạo này,… Những chủ đề đó thiên về mặt tình cảm, cảm xúc. Nếu người yêu cũ thực sự đã quên được bạn, họ sẽ không quan tâm những chuyện tình cảm, cảm xúc như thế.

Đó là dấu hiệu rõ rệt cho thấy đối phương chưa quên bạn, vẫn còn quan tâm cảm xúc và thế giới tình cảm của bạn.

Chủ động liên lạc với bạn

Trong trường hợp người ấy muốn dứt khoát với bạn để tìm đến người mới thì chắc chắn chuyện này sẽ không xảy ra. Thậm chí, anh ấy sẽ tìm cách xóa mọi liên lạc với bạn, trốn tránh gặp mặt để bạn dần quên đi anh ấy. Thế nhưng nếu chàng thường xuyên chủ động liên lạc lại với bạn thì đây là một dấu hiệu chứng tỏ người yêu cũ vẫn còn yêu bạn.

Khi đó, anh ấy đã không màng đến sự tự tôn để chủ động liên hệ cho dù bạn có đáp trả lại hay không. Điều này cho thấy, anh ấy đang nỗ lực hết mình để cố gắng đưa mối quan hệ của hai người trở về như trước đây.

Khi người yêu cũ quên được bạn, họ sẽ không tò mò về bạn nữa

Họ sẽ chỉ nghĩ “Tôi với anh ấy/cô ấy đã chấm hết”, và suy nghĩ này không đến từ sự tức giận, mà đơn giản là một tình cảm trong quá khứ đã khép lại.

Người yêu cũ hỏi những vấn đề riêng tư

Có thể người yêu cũ của bạn hơi khép kín, không thích nói về cảm xúc của bản thân.

Nhưng thay vào đó, họ sẽ hỏi bạn những vấn đề riêng tư, ví dụ như: “Tuần vừa rồi nghỉ lễ thế nào?” hay “Cuối tuần tới làm gì?” Đó là những vấn đề mà người không quan tâm bạn sẽ không bao giờ hỏi.

Nếu người yêu cũ hỏi những câu hỏi riêng tư về cuộc sống của bạn, thì đó là dấu hiệu đối phương còn muốn kết nối với bạn, muốn hiểu bạn hơn, biết bạn đang sống ra sao và tò mò về bạn.

Status chọc tức người yêu cũ nghe đến đâu thấm đến đó

Stt cà khịa người yêu cũ không hẳn là những dòng stt mang tính chất thỏa mãn cảm xúc của bản thân trong chốc lát. Đằng sau đó là sự tổn thương, mất mát mà chỉ có giả vờ mạnh mẽ mới giúp ta vượt qua nỗi đau này. Hãy tham khảo đôi dòng stt cho người yêu cũ hối hận cực chất sau để nhận ra giá trị bản thân và cân bằng lại cảm xúc.

1. Người yêu cũ giống như những viên thuốc quá hạn sử dụng, vừa không chữa được bệnh lại độc cho sức khỏe.
2. Chúc anh cô đơn, thọ 100 tuổi.
3. Em sẽ trở nên tốt hơn, do anh, nhưng không phải vì anh.
4. Nghe nói cuộc sống của anh không được tốt lắm, em mừng quá.
5. Đi đường bỗng dưng nhìn thấy một người trông rất giống anh, em đã vội vàng đuổi theo người ấy, rồi mới chợt nhận ra mình đã nhầm nên em buông viên gạch trong tay xuống, may thật, không thì đánh nhầm người.

6. Bạn trai cũ thân mến: Đừng lo lắng, tôi không ghen đâu, tôi biết loại hạ cấp như anh sẽ nhận được những điều xứng đáng.
7. Tôi hy vọng bạn gái mới của anh học được cách ghét anh nhiều như tôi.
8. Khi người yêu cũ nói “chúng ta hãy làm bạn bè” thì chẳng khác gì một kẻ bắt cóc nói rằng “chúng ta hãy giữ liên lạc”.
9. Nếu bạn xếp hàng tất cả những người yêu cũ liên tiếp, bạn có thể thấy sơ đồ bệnh tâm thần của mình.
10. Đừng bao giờ buồn nếu bạn nhìn thấy người yêu cũ của mình đi với người khác. Bởi vì cha mẹ bạn từng dạy hãy tặng đồ chơi đã qua sử dụng cho những người kém may mắn hơn.

Status về người yêu cũ hay đầy tâm trạng

Tình yêu mà, sao nói quên là quên được, nhất là khi nó đã từng là tất cả, từng là những điều tuyệt vời nhất đối với bản thân. Dù biết đã là người yêu cũ, dù biết tất cả chỉ còn là kí ức nhưng con tim lại không thắng nổi lý trí khi cứ giữ mãi một bóng hình. Nếu bạn đã quá mệt mỏi khi “chống chọi” với nỗi nhớ, hãy mượn đôi dòng stt nhớ người yêu cũ sau để trút bớt muộn phiền.

1. Ai đã từng chia tay mà không sợ bóng đêm. Vì bóng đêm là khoảnh khắc kí ức trở về. Khoảng thời gian tĩnh lặng nhất khiến ta nhớ lại cuộc tình đã qua.
2. Có những lời chia tay không phải vì hết yêu..! Mà đơn giản chỉ vì không bên nhau được nữa.
3. Muốn ngủ một giấc thật dài, bỏ lại nỗi nhớ da diết ngoài kia. Muốn đằm mình trong cơn mưa thật to để ngày mai không còn nước mắt nữa. 3. Nhưng không khóc được và nỗi nhớ thì cứ giằng xé ta từng ngày về một người vô tâm.
4. Bắt đầu được thì kết thúc được, nhớ được thì quên được nhưng mà sao nói được chẳng làm được.
5. Đôi lúc cô đơn không phải là vì không có ai quan tâm. Mà vì sự quan tâm đó không xuất phát từ người mình cần. Cho tôi nhớ anh thêm lần nữa, mai tôi lại quên.
6. Trái Đất này nhỏ bé lắm, chỉ cần xoay người một cái là bạn không ngờ rằng mình sẽ gặp được ai. Nhưng thế giới này cũng lớn lắm, chỉ cần quay lưng bước đi là sẽ chẳng bao giờ gặp lại…
7. Người ta lựa chọn cô đơn, không hẳn vì họ không chịu mở lòng, mà vì chẳng có ai cho họ niềm tin và chịu thật lòng với họ. Trong thế giới của người cô đơn, hình bóng và hoài niệm về ngày cũ hay những gì đã mất luôn hiện rõ mồn một, đè nén họ, lâu dần cảm xúc cũng bị đóng băng.
8. Nếu nỗi nhớ của bạn về ai đó sâu đậm đến mức thời gian không thể xóa đi, thì người đó chính là người hạnh phúc nhất trên thế gian này, còn bạn chính là người đau khổ nhất trên thế gian.
9. Có những nỗi nhớ không được đặt tên, có những yêu thương không được gửi trao nhưng vẫn lâng lâng một niềm hạnh phúc vì được yêu đúng cảm xúc trái tim. Hôm nay tôi lại nhớ về người yêu cũ…
10. Đến cả khoảng không cũng mang hình hài nỗi nhớ, thì nhìn về phía nào cũng chỉ thấy một trời thương.

Stt Buồn Nhớ Người Yêu Cũ Tâm Trạng Nhất

Sau khi chia tay, những hình ảnh cũ, những món quà, những kỷ niệm đã có luôn khiến người ta đau, day dứt và buồn đến rơi lệ. Và nếu đang trải qua những ngày tháng như thế thì những stt buồn khi nhớ người yêu cũ dưới đây sẽ là món quà tinh thần mà bạn có thể sử dụng để giãi bày cảm xúc của mình lên MXH để nhận được nhiều sự chia sẻ, cảm thông từ mọi người.

1. Anh ghét cái cảm giác anh vẫn nhớ em dù chúng ta không thể tiếp tục ở bên nhau thêm nữa
2. Thật đau lòng khi nghĩ về việc mối quan hệ của chúng ta đã không thể tiếp tục, nhưng càng đau hơn nữa khi nhận ra rằng anh không thể ngừng nhớ em
3. Anh luôn cố gắng sống thật bận rộn, làm thật nhiều việc, nhưng mỗi khi dừng lại anh lại nhớ em
4. Tại sao anh không thể quên đi quá khứ? Bởi vì anh không muốn thay đổi, khốnng muốn quên đi những năm tháng chúng ta ở bên nhau
5. Rồi cũng đến lúc anh nhật ra rằng khi mất đi một người, cả thế giới dường như bị huỷ hoại
6. Trái tim anh chưa bao giờ biết đến cô đơn cho đến khi em ra đi. Anh nhớ em.
7. Tên em vẫn ở trên môi anh, ký ức về em ở trong tâm trí anh, tình yêu của em ở trong trái tim em, sự hiện diện của em chôn chặt trong tâm hồn anh. Anh nhớ em
8. Mỗi giây thoáng qua mà chúng ta dành cho nhau, là một kỷ niệm quý giá mà em đang bấu víu để tồn tại mỗi ngày. Thế nhưng, những ký ức không đủ để vỗ về trái tim em, em cần anh

Caption về người yêu cũ khiến bạn rơi nước mắt

Đã là người yêu cũ thì nên xếp họ vào quá khứ, chôn chặt mọi kỷ niệm tận sâu đáy lòng. Và hãy để đôi dòng cap buồn về người yêu cũ sau giúp bạn buông bỏ một người đã từng là tất cả.

1. Rồi chúng ta sẽ lại yêu nhưng không phải yêu nhau mà sẽ yêu người khác. Khi đó chúng ta chỉ có thể nhớ về nhau, những kỷ niệm đẹp đẽ đã qua nhưng không có quyền yêu nhau nữa rồi.
2. Có đôi khi, bước qua những góc phố quen thuộc, thấy những cảnh quen thuộc, đột nhiên nhớ đến khuôn mặt của một người. Bỗng dưng rất muốn khóc, nhưng khóc cũng không nổi. Có đôi khi, lúc bản thân chìm trong đêm khuya tĩnh lặng, đột nhiên thấy cô độc thấu tận xương tủy. Và có đôi khi, đột nhiên tìm không được bản thân, ra là đã đánh mất chính mình rồi.
3. Gặp một người xa lạ bỗng nhớ một người, gặp lại một người quen bỗng thấy mình xa lạ. Chẳng có loại tẩy nào có thể xoá sạch được những gì đã có và chẳng có loại bút nào có thể vẽ lại những gì đã mất!
4. Đau khổ nhất là khi thương ai đó, nhớ ai đó mà không được nói chuyện. Yêu ai đó đến vô cùng nhưng vẫn phải chia tay.
5. Biết rất rõ chỉ có mình nhớ, biết rất rõ rằng người đã quên. Biết rất rõ… mà cứ vấn vương để làm gì?
6. Vẫn vì những điều khiến tim mình rung động, nhưng đã thôi vì những điều từng khiến mình đau lòng mà đau lòng.
7. Luôn hạnh phúc và bình yên cậu nhé… may mắn sẽ mãi bên cậu.
8. Thật ra có thử mở lòng với người khác mới thấy được trước kia người tốt với mình như thế nào, mới biết mình từng yêu người ta nhiều, rất nhiều.
9. Người yêu cũ – một cụm từ mà rất nhiều người dùng để chỉ về người đã từng đầu ấp tay gối, đã từng mặn nồng đắng cay, đã từng hạnh phúc đến tột cùng rồi lại đau khổ như địa ngục.
10. Người yêu cũ – người làm ta đau khổ cũng như hạnh phúc; người làm ta yêu thương cũng như căm ghét; người làm ta lành những vết thương trong quá khứ và gây ra cho ta những vết thương trong tương lai; người làm ta biết hy vọng và thất vọng; người làm ta biết vị tha và ích kỷ.

Tham khảo nhiều bài viết tâm sự hay tại danh mục tâm sự buồn và đừng quên share bài của GA VIVU nhé!

Recommended For You

Tác giả bài viết: hoai.seoer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *