Địa điểm mua mâm ô tô chất lượng với giá tốt

Bạn đang tìm cửa hàng bán mâm ô tô tại đà nẵng? bạn cần tư vấn và báo giá các dòng mâm độ cho ô tô của mình. Hãy tham khảo địa điểm chuyên bán mâm ô tô chất lượng với giá rẻ tại đà nẵng nhé!

dia-diem-mua-mam-o-to-chat-luong-voi-gia-tot

Mâm xe ô tô (tên gọi khác là lazang) là bộ phận kết nối trực tiếp phần lốp với trục xe, truyền lực của trục xuống lốp giúp xe chuyển động. Mỗi dòng xe ô tô tương ứng với các loại mâm xe ô tô khác nhau, tùy theo kích cỡ và tải trọng của chiếc xe. Tìm hiểu cấu tạo, công dụng, thông số và các lựa chọn mâm xe ô tô phù hợp.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÂM XE

Mâm xe là một trong những phụ kiện rất quan trọng trong chiếc xe. Được mô tả là một phần khung hợp kim (thường là hợp kim nhôm để có khối lượng nhẹ) được lắp ở phần bánh xe. Mâm xe của ôtô sẽ kết nối phần lốp xe và trục xe, từ đó truyền lực quay của trục xe xuống tới lốp xe hỗ trợ cho xe chuyển động.

Tùy vào các kích thước và tải trọng trục xe, mâm xe được kết nối với trục xe bằng số khớp khác nhau. Với những xe tải trọng trục thấp, số khớp sẽ từ 4 – 6 khớp. Ở xe tải trọng thì số khớp sẽ nhiều hơn, tối đa là 10 khớp liên kết.

Mâm xe có rất nhiều hình dáng cũng như có nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với các loại xe khác nhau. Thông thường các đơn vị sản xuất lốp xe và sản xuất mâm xe không phải là cùng một công ty. Do đó, người ta cần phải đưa ra những kích cỡ chuẩn để các đơn vị sản xuất lấy đó làm tiêu chuẩn sản xuất.

Các loại mâm xe ô tô

Mâm xe ô tô có các loại sau:

dia-diem-mua-mam-o-to-chat-luong-voi-gia-tot

Mâm sắt (lazang sắt)

Mâm sắt được sản xuất bằng sắt. Mâm sắt thường dùng ở những xe tải, xe khách, xe chuyên dụng hoặc những xe ô tô có phiên bản giá rẻ.

Ưu điểm mâm sắt:

 • Giá rẻ
 • Độ bền cao
 • Chịu tải tốt
 • Chịu nhiệt tốt
 • Dễ chế tạo

Nhược điểm mâm sắt:

 • Kiểu dáng đơn giản, thô, thẩm mỹ không cao
 • Dễ gỉ sét
 • Khối lượng nặng

Mâm sợi Carbon

Mâm sợi Carbon được làm từ sợi Carbon. Loại mâm này thường chỉ dùng cho các mẫu xe siêu sang, siêu xe cao cấp, xe hiệu năng cao, xe đua…

Ưu điểm mâm sợi Carbon:

 • Tính khí động học tốt
 • Khối lượng nhẹ
 • Độ cứng cao
 • Độ ổn định cao

Nhược điểm mâm sợi Carbon:

 • Giá cao
 • Không sửa được khi biến dạng

Với các xe ô tô thông thường, mâm đúc hợp kim nhôm được đánh giá là lựa chọn hợp lý. Loại mâm này có nhiều mẫu mã, độ bền tốt, có thể nắn lại nếu biến dạng nhẹ, giá cả phải chăng.

Mâm đúc hợp kim nhôm (lazang hợp kim)

Mâm đúc hợp kim nhôm được làm từ hợp kim nhôm với mangan, magie, thiếc hoặc đồng. Đa phần ô tô con đời mới hiện nay đều sử dụng mâm đúc thay thế cho mâm sắt.

Mâm đúc xe hơi các loại có nhiều dạng. Phổ biến nhất là mâm đúc từ nhiều mảnh, thường dùng ở xe ô tô phổ thông. Ít dùng hơn là mâm đúc hợp kim nhôm nguyên khối, chỉ dùng cho xe hạng sang, siêu xe.

Ưu điểm mâm đúc:

 • Độ cứng cao
 • Thẩm mỹ cao, đa dạng mẫu mã
 • Chống gỉ sét

Nhược điểm mâm đúc:

 • Giá cao hơn mâm sắt
 • Dễ bị biến dạng hơn mâm sắt

Mâm hợp kim magie

Mâm hợp kim magie được làm chủ yếu từ hợp kim magie. Loại mâm này thường dùng cho các siêu xe, xe đua.

Ưu điểm mâm hợp kim magie:

 • Độ cứng cao hơn mâm hợp kim nhôm
 • Tản nhiệt tốt
 • Khối lượng nhẹ hơn mâm hợp kim nhôm

Nhược điểm mâm hợp kim magie:

 • Giá cao
 • Khó gia công
 • Biến dạng sẽ không nắn lại được

CÁC CHỈ SỐ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC ĐỘ MÂM VÀ LỐP

dia-diem-mua-mam-o-to-chat-luong-voi-gia-tot

– Đường kính của mâm (Wheel Diameter): Chỉ số này được tính bằng đơn vị inch và cũng được điều chỉnh tăng theo từng inch một, ví dụ như từ mâm 15″ lên 16″, 17″,.. 22″… Có một số loại mâm có đường kính lẻ như 16,5’’ nhưng nhìn chung là hàng hiếm.

– Độ rộng của mâm (Wheel Width): đây là khoảng cách giữa hai mép ngoài của mâm. Kích thước này thường tăng lên theo từng 1/2″ (tức là 7.5″, 8″).

– Wheel Center: còn đây là đường chính giữa của mâm tính theo độ rộng.

– Offset: hay còn gọi là khoảng cách từ đường chính giữa mâm đến bề mặt tiếp xúc của mâm với trục bánh xe, chỉ số này được tính bằng đơn vị là milimet. chỉ số này rất quan trọng khi nâng cấp mâm lốp.

– Backspacing: Khoảng cách từ bề mặt tiếp xúc đến phần mép phía trong của mâm. Con số này có mối quan hệ chặt chẽ với offset (không cần đo cũng có thể tính gần đúng với chỉ số backspacing với công thức [Độ rộng mâm/2] + [Offset] + [khoảng 1/4″]).

– Centerbore: Centerbore của mâm hay là kích thước lỗ trống phía sau của mâm giúp đặt phần mâm ngay ngắn vào trục bánh xe. Lỗ trống này được tiện chính xác để vừa khít vào trục bánh xe còn giúp bánh ngay ngắn, giảm thiểu nguy cơ rung lắc.

– Bolt Circle: Vòng bulông, cái này còn được gọi là PCD (Pattern Circle Diameter). Vòng bulông thể hiện đường kính của vòng tròn tưởng tượng đi qua những điểm chính giữa của các lỗ lắp bulông.

Ngoài ra, các bạn cũng nên quan tâm tới đường kính của bánh xe và loại tắc kê (số lỗ bắt tắc kê để gắn cho phần bánh xe vào xe). Phần lớn các xe dùng loại tắc kê 4 x 100 (4 lỗ, đường kính 100mm).

Giá mâm xe ô tô mới nhất để tham khảo

Vì đa phần xe ô tô phổ thông và xe hạng sang sử dụng mâm hợp kim nhôm nên phần cập nhật giá bán dưới đây chủ yếu là loại lazang hợp kim nhôm.

dia-diem-mua-mam-o-to-chat-luong-voi-gia-tot

Giá mâm 13 inch 4 lỗ

Lazang 13 inch 4 lỗ chủ yếu sử dụng với những xe ô tô đời cũ như Kia Morning Van, Hyundai i10, Chevrolet Spark…

Giá lazang oto 13 inch dao động từ 3,5 – 4,5 triệu đồng.

Một số mẫu lazang 13 inch đẹp:

Mâm 14 inch 4 lỗ

Lazang 14 inch chủ yếu sử dụng với những xe ô tô cỡ nhỏ đời mới như Kia Morning, Hyundai i10, Toyota Wigo…

Giá lazang oto 14 inch dao động từ 4,5 – 5,5 triệu đồng.

Một số mẫu lazang 14 inch đẹp:

Mâm 15 inch 4 lỗ hoặc 5 lỗ

Lazang 15 inch chủ yếu sử dụng với những xe ô tô hạng B như Toyota Vios, Honda City, Mazda 2, Hyundai Accent…

Giá lazang oto 15 inch dao động từ 5,5 – 7,5 triệu đồng.

Một số mẫu lazang 15 inch đẹp:

Mâm 16 inch 4 lỗ hoặc 5 lỗ

Lazang 16 inch chủ yếu sử dụng với những xe ô tô hạng B và hạng C như Mazda 3, Kia Cerato, Hyundai Elantra…

Giá lazang oto 16 inch dao động từ 9 – 14 triệu đồng.

Một số mẫu lazang 16 inch đẹp:

Mâm 17 inch 4 lỗ hoặc 5 lỗ

Lazang 17 inch chủ yếu sử dụng với những xe ô tô hạng C và hạng D như Mazda 3, Mazda 6, Toyota Corolla Altis, Toyota Camry, Honda Civic…

Giá lazang oto 17 inch dao động từ 10 – 16 triệu đồng.

Một số mẫu lazang 17 inch đẹp:

Mâm 18 inch 5 lỗ

Lazang 18 inch chủ yếu sử dụng với những xe ô tô hạng C, hạng D, xe dòng CUV/SUV, bán tải như Honda Civic, Mazda 3, Honda CRV, Mazda CX5, Ford Ranger…

Giá lazang oto 18 inch dao động từ 16 – 20 triệu đồng.

Một số mẫu lazang 18 inch đẹp:

Mâm 19 inch 5 lỗ

Lazang 19 inch chủ yếu sử dụng với những xe ô tô dòng CUV/SUV, xe hạng sang như Hyundai Tucson, Hyundai SantaFe, Mercedes E 200, Mercedes GLC…

Giá lazang oto 19 inch dao động từ 19 – 25 triệu đồng.

Một số mẫu lazang 19 inch đẹp:

Mâm 20 inch 5 lỗ

Lazang 20 inch chủ yếu sử dụng với những xe ô tô hạng sang như Lexus LS, Porsche Macan, Toyota Land Cruiser, Mercdes GLE…

Giá lazang oto 20 inch dao động từ 20 – 27 triệu đồng.

Một số mẫu lazang 20 inch đẹp:

Mâm sơn mạ crom

Đây cũng là loại mâm hợp kim nhôm nhưng được xử lý phủ thêm lớp mạ crom trên bề mặt. Lớp sơn mạ crom này có tác tăng độ phản xạ ánh sáng, tăng độ bóng, tăng khả năng chống mài mòn, tăng độ cứng, bền cho mâm.

Giá mâm mạ crom thường gấp 50% đến 100% giá mâm thường. Ví dụ mâm 18 inch thường có giá 20 triệu thì mâm 18 inch mạ crom cho giá 30 – 45 triệu đồng.

Sơn mâm xe ô tô có những loại nào?

Sơn mạ crom

Khi sử dụng, mâm xe khó tránh bị trầy xước bởi thường xuyên phải tiếp xúc với đá văng, va quệt,… Do đó, việc sơn mâm xe ô tô bằng cách sơn mạ hoặc đánh bóng mâm là giải pháp tối ưu để xử lý mọi vết trầy cũng như tạo một lớp bảo vệ mới. Sơn mạ crom giúp mang đến bề mặt sáng bóng với màu xám thép. Ngoài ra, crom còn ngăn cản quá trình oxy hóa và tăng cường khả năng chống trầy xước. Mức giá sơn crom là 500.000 VNĐ đến 2 triệu đồng cho một bộ 4 mâm xe.

Sơn đổi màu mâm xe

Sơn đổi màu là phương pháp sơn mâm xe truyền thống. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn màu sơn theo sở thích. Hiện nay giá sơn mâm xe là 2 triệu đến 4 triệu đồng.

Xi inox

Inox – hợp kim thép khó gỉ chứa thành phần chính là crom và carbon. Xi inox giúp xe sáng bóng và tăng độ bền, độ cứng cho xe. Mức giá sơn dao động từ 500.000 VNĐ đến 2 triệu đồng.

Hiện nay, xi inox không chỉ đơn thuần có màu trắng mà còn có nhiều màu khác như vàng, đỏ,…

Kinh nghiệm khi độ mâm cho xe ô tô đúng cách

Mỗi dòng xe sẽ phù hợp với những phương pháp kỹ thuật độ mâm khác nhau. Việc nâng cấp mâm xe, ngoài đảm bảo yêu cầu về tính năng hoạt động, còn phải cân đối được tính hài hòa về tổng thể thiết kế.

Để việc độ mâm xe hơi của khách hàng, không mất nhiều thời gian và đạt được chất lượng tốt nhất. Dưới đây là những kinh nghiệm về việc độ mâm lazang xe ô tô cần thiết:

dia-diem-mua-mam-o-to-chat-luong-voi-gia-tot

Chú trọng đường kính độ mâm xe

Đường kính mâm, yêu cầu phải hợp với dòng xe hiện tại. Không nên tăng phần kích thước lốp khi tăng phần kích thước mâm ô tô và nên giữ lại kích thước tổng thể không thay đổi.

Vì theo chuyên gia nhận định, nếu như bạn tăng 1 inch kích thước mâm thì tương ứng phải giảm đi 1 inch độ dày lốp tương ứng. Đó là lý do vì sao khi nhìn vào nhiều thực hiện độ vành thành lốp xe thưởng mỏng đi và bề mặt trải rộng hơn. Nhờ vậy khả năng bám đường cũng tốt hơn.

Ngoài ra, trọng lượng lốp cũng tăng khiến mức tiêu thụ nhiên liệu cũng tăng. Vấn đề là khi thành lốp mỏng khả năng bị đá chém, bám đinh vào bánh xe rất cao. Độ rộng mâm dành cho mỗi loại xe cũng rất đa dạng. Trong số đó, kích thước có thể dao động cho mỗi dòng xe từ 7 inch, 7,5 inch, 8 inch, 8,5 inch…

Tiêu chí khi nâng cấp mâm xe

Xác định tiêu chí đánh giá việc nâng cấp mâm xe cũng giúp cho khách hàng đưa ra những sự lựa chọn phù hợp khi tiến hành độ mâm chất lượng hơn. Vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng vận hàng của xe nói chung mà còn tác động đến hệ thống phanh và các thông số ban đầu được thiết lập bởi nhà sản xuất. Trong đó, có 4 tiêu chí quan trọng nhất khi tiến hàng độ mâm xe hơi mà khách hàng cần đề cao:

– Thứ nhất: Hiệu quả tăng tốc diễn ra nhanh chóng hơn.
– Thứ hai: Khả năng tiết kiệm nguồn nhiên liệu khi vận hành.
– Thứ ba: Mâm xe được tăng độ cứng.
– Thứ tư: Tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ về mặt tổng thể thiết kế, giúp xe thêm phần thời thượng và hiện đại hơn.

Xác định rõ mục tiêu và chi phí

Việc cân nhắc khả năng tài chính là yêu cầu cần thiết khi độ mâm xe. Vì mâm xe được xem là một phụ kiện với giá thành khá cao nên để tránh tình trạng bị đơn vị cung cấp lắp đặt phụ kiện không chất lượng.

Quý khách hàng cần lựa chọn đơn vị uy tín để sử dụng sản phẩm chính hãng 100%. Như vậy, mới đảm được việc độ mâm xe hơi đạt chất lượng về hiệu suất hoạt động và duy trì tuổi thọ sử dụng lâu dài. Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp cho khách hàng yên tâm về chất lượng phục vụ, cũng như các chính sách bảo hành tiện ích nhất.

Độ mâm xe hơi có đi đăng kiểm được không?

Đây cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm, khi có ý định độ mâm xe hơi chuyên nghiệp. Theo Nghị Định số 34 có ghi rõ: Trong điều 33: “Xử phạt những chủ phương tiện, có vi phạm liên quan đến những quy định giao thông đường bộ. Số tiền xử phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối những chủ xe máy, xe ô tô, máy kéo, những xe máy chuyên dụng và những loại xe tương tự có những hành vi như:

Tự ý thay đổi phần tổng thành khung, tổng thành máy, hệ thống phanh và hệ thống truyền động. Kể cả hệ thống chuyển động hoặc tự ý thực hiện cải tạo kết cấu về hình dáng, kích thước của xe không đúng với thiết kế từ nhà chế tạo. Hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm mỹ phê duyệt qua, tự ý thay đổi những tính năng sử dụng của xe,…”

Trong quy định về đăng kiểm xe cũng đã ghi rõ về kích thước và thông số lazang và lốp xe. Vì vậy, khách hàng có thể dựa vào những thông số mà pháp luật quy định, để thay đổi kết cấu xe không vượt qua ngưỡng thông số cho phép.

Để việc đăng kiểm xe khi thay đổi mâm xe diễn ra bình thường. Khách hàng cần chọn những mâm xe kích thước tương ứng với mẫu xe của mình. Như vậy, quá trình đăng kiểm sẽ diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn rất nhiều.

Địa chỉ độ mâm chính hãng uy tín cho ô tô tại đà nẵng

Trung tâm nội thất ô tô cam kết là địa chỉ uy tín cung cấp và độ mâm chính hãng 100% cho mọi dòng xe:

 • Độ mâm chất lượng nhất cho mọi dòng xe;
 • Độ mâm giá cạnh tranh nhất thị trường;
 • Độ mâm chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật;
 • Dịch vụ trọn gói; Bảo hành 03 năm;
 • Độ mâm tận nơi khi khách hàng có yêu cầu.

Ngoài độ mâm chính hãng, chúng tôi còn là địa chỉ uy tín với nhiều sản phẩm chính hãng khác như camera 360 độ ô tô tích hợp màn hình DVD, loa sub, dán phim cách nhiệt 3m và nhiều thiết bị, đồ chơi xe hơi khác nữa. Hiện nay chúng tôi có dịch vụ dán phim cách nhiệt tận nơi nhanh chóng, bạn có thể tham khảo ngay bảng giá dán phim cách nhiệt 3M để lựa chọn mã phim thích hợp dành cho xe hơi của mình của như tăng khả năng bảo vệ nội thất xe cũng như sức khỏe của bạn.

Các thương hiệu lốp ô tô nổi tiếng

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất lốp ô tô khác nhau. Bạn có thể cân nhắc thêm sản phẩm của các hãng sau đây:

Xem Lốp Bridgestone: Giá từ 1.020.000 đồng
Xem Lốp Kumho: Giá từ 1.000.000 đồng
Xem Lốp Hankook: Giá từ 1.040.000 đồng
Xem Lốp Continental: Giá từ 900.000 đồng
Xem Lốp Dunlop: Giá từ 1.630.000 đồng
Xem Lốp Goodyear: Giá từ 1.180.000 đồng
Xem Lốp Maxxis: Giá từ 850.000 đồng
Xem Lốp Pirelli: Giá từ 1.030.000 đồng

Là một trong những đại lý lốp ô tô uy tín nhất tại đà nẵng, chúng tôi hy vọng mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm tốt nhất và bảng giá lốp ô tô mới nhất tại GA VIVU

Đại lý phân phối lốp ô tô tại:

An Giang, Long Xuyên, Châu Đốc,Bà Rịa, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Từ Sơn, Bến Tre , Bình Định, An Nhơn, Hoài Nhơn, Quy Nhơn, Bình Dương, Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát, Bình Phước, Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long, Bình Thuận, Phan Thiết, La Gi, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Buôn Mê Thuột, Buôn Hồ, Đắk Nông, Gia Nghĩa, Điện Biên , Điện Biên Phủ, Đồng Nai, Biên Hòa, Long Khánh, Đồng Tháp, Cao Lãnh, Sa Đéc, Hồng Ngự, Cai Lậy, Gia Lai, An Khê,PleiKu,Ayun Pa,Hà Giang,Hà Nam, Phủ Lý, Hà Tĩnh, Hồng Lĩnh, Hải Dương, Chí Linh, Hậu Giang, Vị Thanh, Ngã Bảy, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa, Kiên Giang, Rạch Giá, Hà Tiên, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Đà lạt, Bảo Lộc, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Tân An, Kiến Tường, Nghệ An,TP.Vinh, Cửa Lò, Hoàng Mai, Thái Hòa, Ninh Bình, Tam Điệp,Ninh Thuận, Phan Rang Tháp Chàm, Phú Thọ, Việt Trì, Quảng Bình, Đồng Hới, Ba Đồn, Quảng Nam, Hội An, Tam Kỳ,  Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí, Cẩm Phả, Quảng Yên, Quảng Trị, Đông Hà, Sóc Trăng, Vĩnh Châu, Ngã Năm,Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Sông Công, Thanh Hóa,Bỉm Sơn, Sầm Sơn, Huế, Tiền Giang, Mỹ Tho, Gò Công, Cai Lậy, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Bình Minh, Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên, Phúc Yên, Yên Bái, Nghĩa Lộ, Phú Yên, Tuy Hòa, Sông Cầu, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM

Recommended For You

Tác giả bài viết: hoai.seoer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *