Làm sao đón nhận tình mới khi lòng vẫn còn nhớ còn thương người cũ

Làm sao đón nhận tình mới khi lòng vẫn còn nhớ còn thương người yêu cũ, có nên chọn tình mới để là cái cớ cho việc quên đi một mối tình buồn hãy cùng tham khảo bài viết tâm lý của con trai và con gái sau cuộc tình đổ vỡ

lam-sao-don-nhan-tinh-moi-khi-long-van-con-nho-con-thuong-nguoi-cu

NHỮNG LÝ DO NGƯỜI YÊU CŨ MONG BẠN TRỞ VỀ

Nếu người yêu cũ vẫn chưa có thêm mối tình nào sau khi chia tay với bạn, điều đó có nghĩa rằng người ấy vẫn chưa tìm được một người phù hợp hoặc đó cũng có thể là dấu hiệu rằng người ấy mong chờ một cuộc hàn gắn trong mối quan hệ giữa hai người.

Dưới đây là một số lý do phổ biến cho biết người yêu cũ mong chờ bạn quay về:

  • Người ấy cảm thấy hạnh phúc khi ở bên bạn
  • Người ấy đã nhận thức sâu sắc về lỗi sai của mình trong quá khứ và mong muốn được “yêu lại từ đầu” cùng bạn
  • Người ấy vẫn còn yêu bạn
  • Người ấy không thể quên những kỷ niệm tốt đẹp đã trải qua cùng bạn

Dù thế, trước khi quyết định trở lại với mối quan hệ cũ, bạn hãy xem xét kỹ cả hai khía cạnh lý tính và cảm tính. Hãy cho bản thân cái nhìn khách quan nhất và tránh nhìn sự việc qua lăng kính màu hồng để bảo vệ chính mình khỏi những tổn thương không mong muốn.

Biện pháp nhanh chóng quên người yêu cũ

Dưới đây là một số biện pháp có thể giúp bạn vơi đi một phần nào nỗi nhớ thương người yêu cũ, tuy nhiên theo tôi “người cũ còn vương thì đừng tìm thương người mới”. Tình yêu có đôi khi là sự hy sinh mặc dù đó là sự vô ích những với tôi đó tình yêu trọn vẹn và có ý nghĩa đến khi lòng tôi yên ắng.

Bạn và người ấy không còn là gì của nhau nữa

Rất nhiều cặp đôi sau khi chia tay vẫn cảm thấy tò mò về cuộc sống của người kia. Họ xem facebook và hỏi thăm bạn bè về tình trạng hiện giờ của người yêu cũ. Có rất nhiều người, nếu như thấy người đó có người mới thì sẽ quan sát xem người ý có xinh không, có dễ thương không, có tốt bằng họ không. Nếu như người đó hạnh phúc thì ngấm ngầm mong họ sớm chia tay, nếu như chia tay nhau rồi thì cảm thấy vui vẻ vì người ta đáng bị như vậy.

Đừng như thế, sao bạn không nghĩ rằng khi đã chia tay nhau thì hai bạn là hai cuộc đời và hai mảnh ghép khác nhau, chẳng còn liên quan gì tới nhau nữa. Thế nên, nếu không chúc được nhau hạnh phúc thì tốt hơn hết là bạn không nên quan tâm những điều không đáng để quan tâm.

Càng quên càng thấy nhớ

Việc phải quên đi người yêu cũ, nhất là khi hai người đã có quá nhiều kỷ niệm bên nhau là chuyện không hề dễ dàng. Tại sao bạn phải cố gắng kìm mình và không cho bản thân được phép đau khổ dù chính bạn biết rằng bạn không thể quên người đó ngay lập tức? Thế nên, bạn được buồn, càng ép bản thân phải quên đi bao nhiêu thì bạn sẽ càng nhớ họ bấy nhiêu mà thôi.

Nếu muốn buồn hãy buồn, nếu muốn khóc hãy khóc thật to, bởi khóc xong rồi bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Chấp nhận buông tay

Chấp nhận buông tay một người cũng như nhổ đi chiếc răng sâu vậy. Vào giây phút chiếc răng bị nhổ ra bạn thấy như được giải thoát, tuy nhiên lưỡi bạn cứ đưa về khoảng trống đó một cách vô thức. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, luôn cảm thấy thiếu thiếu. Sau đó, bạn không đau nữa nhưng vị trí cái răng vẫn ở đó, đôi khi bạn còn nhớ nó nữa. Quan trọng là thời gian, rồi cái mới sẽ mọc ra thôi.

Cất hết những kỷ niệm về người ấy

Chẳng bao giờ, chẳng khi nào có thể quên đi. Bởi người ấy là một phần trong cuộc sống của bạn. Những người đã đến bên bạn giống như một duyên phận nào đó, nhưng họ đã muốn rời đi thì lý do gì cũng đúng cả.

Nếu người đó quyết định rời xa bạn, thì có nghĩa rằng họ không cần bạn nữa, và chẳng có lý do gì để bạn phải nuối tiếc một điều như vậy cả. Nếu tạm thời chưa quên được trong tâm trí thì ít nhất cũng cất hết đi những đồ vật như gấu bông hay ảnh, mỗi khi nhìn nó bạn lại nhớ nhung hơn mà thôi.

Chăm sóc bản thân

Đây là điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm. Bạn có thể đi mua sắm, đi chơi, đi đến những nơi bạn vẫn hằng mong muốn. Bạn hãy suy nghĩ xem bạn thích gì, thích ăn gì, thích chơi gì và thoải mái thực hiện những niềm vui đó. Bạn có thể chứng minh cho mọi người thấy bạn mạnh mẽ và bạn phải sống thật hạnh phúc, bởi vì bên cạnh bạn còn rất nhiều người lo lắng và quan tâm đến bạn.

Tìm đến người tin cậy có thể tâm sự

Đừng bao giờ giấu kín tất cả những nỗi buồn một mình, bởi điều đó có thể khiến cho bạn phát điên. Hãy tìm đến bạn thân hoặc những người bạn có kinh nghiệm, họ nhất định sẽ khiến cho tâm trạng bạn khá lên. Hoặc nếu không thì bạn cũng đã xả được stress, xả được tất cả những gì khó chịu và buồn bực nhất trong lòng. Điều đó sẽ khiến cho tâm trạng của bạn khá lên rất nhiều.

Mở rộng lòng mình

Thật là bất công cho chàng trai nào đó nếu phải thay thế hay lấp chỗ trống cho người yêu cũ. Thế nên đừng bao giờ vội vàng và tìm đến người mới chỉ vì nỗi cô đơn và lòng trả thù. Tình cảm là một điều rất thiêng liêng và nó sẽ bền lâu nếu bạn thực sự cần và trân trọng nó.

 Tham khảo danh mục tâm sự buồn

Những dòng Stt triết lý tình yêu hay nhất mà bạn nên biết

Làm sao để biết đàn ông yêu bạn thật lòng?

Những Stt tâm trạng gửi cho anh người yêu cũ của em

Người cũ ạ, đã bao giờ anh nghĩ có ngày mình gọi nhau như thế? Đến lúc rồi, em nghĩ vậy. Chúng ta giờ chỉ còn có thể gọi nhau là người cũ nữa thôi. Chúng ta từng cùng nắm tay nhau đi qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông mà nghiễm nhiên không thấy thời dan dài đẵng. Sao hôm nay chỉ chưa sang hết mùa thu mà em thấy nó quá dài.

Đã qua mất rồi thuở nông nổi của trái tim, qua mất rồi những lần nhớ anh đến muốn hét lên cho khuây khỏa. Nỗi nhớ này em dành cho hoài niệm, chỉ vậy mà thôi. Em nhớ anh, người yêu cũ ạ!

Em nhớ anh, là em nói thật! Em có quá ích kỷ không anh? Khi tự mình đẩy anh ra xa, xa trái tim em, xa cả tình yêu của mình nữa? Và rồi, ngày đó cũng đã đến. Ngày anh bên người mới. Cái ngày mà đáng nhẽ ra em phải vui, phải mừng lắm, trước giờ em vẫn nghĩ là như vậy.

Anh à, em không thể diễn tả nổi cảm giác nhớ anh lúc này vì trái tim em như đang rỉ máu, nước mắt đã nghẹn đắng cổ họng. Em vùi mình vào chăn, nghĩ về những kỉ niệm đã qua, nghĩ về những ngày chúng mình yêu nhau tha thiết và em lại khóc nức nở như một đứa con gái chưa bao giờ được khóc.

Có ai tự phủ nhận được bản thân đang nhớ một người rất đậm sâu, hay nhớ về một người chỉ thoáng qua như là cơn gió. Em nhớ anh vậy đấy, nhớ như một lẽ hiển nhiên!

Em cũng không hiểu tại sao mình lại yêu anh nhiều như vậy. Có lẽ đó là tình đầu, tình đầu thường khiến người ta khó quên và những rung động bao giờ cũng mãnh liệt và chân thành nhất, vì nó chưa từng được trải qua, không lặp lại. Em nhớ anh ngay cả khi anh ngồi bên cạnh em, tưởng rằng một ngày không gặp anh là em không thể nào sống nổi.

Anh ơi! Em muốn nói với anh một câu, là tình cảm em dồn nén suốt 2 năm xa anh, “em nhớ anh người yêu cũ à!”. Em trở về bên anh để được khóc trên vai anh nhé. Em yêu anh người yêu cũ!

Em vẫn miên man với bao cảm xúc không gọi thành tên mà có thể do mùa thu chạm vào lòng làm em xao xuyến. Bao kỷ niệm chẳng hẹn nhau sao nó cứ ùa về… Em nhặt nhạnh, từng kỷ niệm từng kỉ niệm một đưa lên ngắm nghía mà chẳng hiểu sao không thể cất ngay đi được mà chỉ muốn ôm hết vào lòng.

Một số điều khiến đàn ông và phụ nữ không quên được người yêu cũ

Đàn ông hay phụ nữ cô đơn thường khó để quên đi quá khứ với người yêu cũ. Tuy không nhắc lại nhưng trong lòng luôn nhớ nhung về những kỷ niệm đã qua, đặc biệt là những điều sau:

Cảm xúc khi ân ái, quan hệ với người yêu cũ

Nghe đau lòng cho các bà vợ nhưng đây chính là điều mà người đàn ông không bao giờ quên về người yêu cũ. Bản chất của đàn ông là ham chinh phục nên khi đạt được điều gì họ sẽ cảm thấy tự hào, coi đó là kỷ niệm đẹp nhớ mãi không quên.

Tuy nhiên họ không thường xuyên nhớ tới điều này mà chỉ thi thoảng trong 1 phút giây nào đó chợt nghĩ lại hoặc khi chạm mặt người yêu cũ khiến cảm xúc ùa về. Những người đàn ông bản lĩnh sẽ chỉ nghĩ tới trong giây lát rồi bỏ qua còn đàn ông lăng nhăng sẽ tìm cách để thử lại cảm giác này với người yêu cũ.

Những sở thích hợp với người yêu cũ

Có một số sở thích chồng không hề hợp với bạn nhưng lại hợp với người yêu cũ. Ví dụ như bạn không thích bóng đá nhưng chồng và người yêu cũ lại cùng yêu thích 1 đội bóng. Điều này làm anh ấy luôn nhớ tới và khó lòng quên được.

Nhớ về những kỷ niệm đẹp với người yêu cũ

Ai cũng có quá khứ, đàn ông cũng vậy. Có thể chia tay đã lâu nhưng họ vẫn không bao giờ quên người yêu cũ. Trái ngược với phụ nữ sau khi chia tay là trở nên “đoạn tuyệt” với quá khứ, thậm chí coi người yêu cũ như kẻ thù thì đàn ông lại dành cho người yêu cũ 1 góc ký ức với nhiều kỷ niệm đẹp.

Sau khi chia tay, đàn ông thường vẫn sẽ nhớ những kỷ niệm trong quá khứ, muốn duy trì mối liên hệ với người xưa chỉ để hỏi thăm hoặc thầm lặng quan sát cuộc sống của nhau. Điều này không phải do họ còn tình cảm mà chỉ đơn thuần là trân trọng những điều tốt đẹp trong quá khứ mà thôi.

Những bài học từ người yêu cũ

Sau khi trải qua 1 mối tình, sự đổ vỡ khiến đàn ông trở nên trưởng thành, bản lĩnh hơn. Họ sẽ biết cách trân trọng và yêu thương người phụ nữ bên cạnh mình hơn. Họ đã hiểu ra phải làm thế nào để phụ nữ luôn vui vẻ và biết cách “yêu” khiến nàng luôn thỏa mãn.

Cho dù đã lập gia đình thì đàn ông cũng sẽ không quên được những bài học mà người yêu cũ đã dạy cho. Các bà vợ hãy suy nghĩ tích cực lên nhé bởi chính vì những bài học đó mà chồng bạn bây giờ trở nên hoàn hảo hơn và lựa chọn bạn làm bến đỗ cuối cùng.

Làm gì khi người tình còn nhớ về người yêu cũ?

Chuyện tình của chúng mình có nhiều bước thăng trầm, nhưng thực sự bước đến được ngày hôm nay, là do mình cố gắng rất nhiều. Anh là người khá tâm lý song gia trưởng, độc đoán. Mình mặc dù không phải một cô gái xinh đẹp, lại khá yếu ớt, song được đánh giá là có duyên và khéo léo.

Đôi khi mình không bằng lòng với mối tình này chỉ vì một điều khiến mình bị ám ảnh, và rất tự ti. Mình là người khá nội tâm và ít chia sẻ, chinh vì thế mình sợ nếu để lâu ngày những thứ đó tích tụ lại sẽ ảnh hưởng rất mạnh đến mình, và làm cuộc sống của mình chắc chắn sẽ bị gián đoạn. Vì thế mình muốn chia sẻ với những người còn thương còn nhớ người yêu cũ những cảm giác mà mình từng trải để rồi gác lại quá khứ và tiếp tục chúng bước với người hiện tại.

Anh đã từng yêu một người con gái 3 năm. Đó là tình yêu mà theo anh khá hoàn hảo và sâu sắc. Hai người rất hợp nhau, và đã xác định đi đến hôn nhân. Nhưng do một sai lầm nghiêm trọng mà anh và cô gái ấy chia tay. Khi gặp mình, anh đang ở trong tình trạng thất tình trầm trọng. Anh tâm sự với mình rất nhiều, mình lắng nghe và hiểu rõ câu chuyện.

Sau thời gian dài tìm hiểu, và dứt khoát được chuyện cũ, anh và mình cũng có tình cảm với nhau. Nhưng với một người nhạy cảm như mình, mình hiểu anh còn nhớ và rất yêu người yêu cũ. Mỗi một ngày, bằng cách trực tiếp hay gián tiếp, anh đều nhắc đến cô ấy ít nhất một lần. Mình cảm nhận rõ cả khi đi trên đường, khi nhìn thấy bóng dáng ai giống cô ấy, anh đều cố nén tiếng thở dài. Trái tim mình lúc đó mệt mỏi đến thảm thương. Và đỉnh điểm, trong một lần say rượu gần đây, mình nghe được anh ấy nói nhỏ với cậu em, rằng sẽ lấy mình làm vợ, nhưng người để anh ấy yêu cả đời này chỉ có cô ấy. Thật sự lúc đó mình cố gắng lắm mới không bật khóc và ngồi đến hết cuộc rượu. Câu nói đó của anh đã làm mình bị ám ảnh và thật sự rất mệt mỏi. Mình không biết nên phải tiếp tục hay phải làm thế nào cả.

Thật sự yêu một con người mà trái tim người đó vẫn hướng đến những điều xưa cũ mình có cảm giác rất bi kịch. Sau câu nói của anh, mình sợ những cái ôm, những cử chỉ âu yếm, những lần anh nói chuyện. Rất nhiều đêm, mình khóc thâu đêm và sáng dậy, mình gần như không còn sức lực nữa. Nhưng mình biết tình yêu ai cũng sẽ một lần trải qua 1 mối tình rạn nức. Mình hiểu điều ấy, và mình sẽ cố gắng hơn cố gắng khiến anh ấy quên đi hình bóng người con gái ấy.

Mình biết sẽ có bạn sẽ nói mình dại khờ, ngoài kia còn bao người đàn ông, còn biết bao người tốt hơn vạn lần thì sao phải chấp nhận lấp đầy một tình yêu không trọn vẹn. Mình cũng từng nghĩ như vậy, cũng từng có suy nghĩ bỏ cuộc, nhưng thực sự mà nói, nếu tìm ra một chàng trai có thể nặng tình đến vậy thì quả thật là điều rất không mấy ai được may mắn như mình.

Thế nên mặc dù ấm ức vì mối tình này nhưng mình cũng hạnh phúc khi tìm được một nửa của mình, một người đáng để mình hy sinh, chăm sóc và nếu được anh hãy là người cuối cùng…Em yêu nhé..!

Tham khảo nhiều bài viết tâm sự hay tại danh mục tâm sự buồn và đừng quên share bài của GA VIVU nhé!

Recommended For You

Tác giả bài viết: hoai.seoer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *