Sự thật giữa tình yêu đích thực và sự chiếm hữu trong tình yêu

Sự thật giữa tình yêu đích thực và sự chiếm hữu trong tình yêu, tại sao trong tình yêu con trai có tính chiếm hữu cao và những dấu hiện khi chàng muốn chiếm hữu bạn

su-that-giua-tinh-yeu-dich-thuc-va-su-chiem-huu-trong-tinh-yeu

Con đường tìm kiếm nửa kia hoàn hảo với trái tim của bạn cần phải được xác định rõ ràng trước khi bắt đầu mối quan hệ mới. Yêu hay chỉ là cảm giác muốn chiếm hữu, một bên sẽ là niềm hạnh phúc trọn đời, bên còn lại sẽ là bước đường bế tắc trong tình yêu. Chính vì thế, bài viết sau đây của GA VIVU sẽ giúp bạn xác định đâu mới là con đường đến tình yêu đích thực.

Chiếm hữu trong tình yêu là thế nào?

Chiếm hữu – có thể hiểu đơn giản là nắm giữ và sở hữu, chỉ muốn thứ đó thuộc về riêng mình và chỉ của riêng mình mà thôi. Trong tình yêu, tính chiếm hữu thường bộc lộ ở việc muốn nắm rõ tất cả những thông tin xung quanh người mình yêu, và có khả năng tác động cũng như chi phối hành động của đối phương. Thậm chí, có những người với tính chiếm hữu cao sẽ gần như kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của người kia, muốn trong thế giới của họ chỉ có duy nhất một mình mình thôi.

Không khó để tìm thấy những ví dụ về tính chiếm hữu trong tình yêu ngay trong thực tế cuộc sống quanh ta. Có chàng trai nọ sau khi có người yêu thì gần như cắt đứt toàn bộ những mối quan hệ bạn bè, dành tất cả thời gian cho cô bạn gái nhỏ của mình vì cô ấy không muốn anh đi chơi với bất kỳ ai ngoài cô ấy. Có cô gái kia đi đâu, làm gì, với ai, thậm chí là mặc cái gì, ăn cái gì cũng chịu sự kiểm soát của người yêu, gần như cả thế giới của cô ấy chỉ xoay quanh một người duy nhất. Hay như chính câu chuyện đã nhắc đến ở đầu bài viết, cô bạn gái đã chấp nhận yêu một anh chàng diễn viên, đồng thời chính bản thân mình cũng là một diễn viên, nhưng lại không muốn bạn trai mình tiếp xúc với bạn diễn nữ và cả những nhân viên khác giới.

Đúng là “chẳng có ai bình thường khi yêu”. Rất dễ thấy, sự chiếm hữu luôn đi kèm với sự tiêu cực. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Có chắc là sự chiếm hữu trong tình yêu có thật sự tiêu cực như chúng ta nghĩ hay không?

Sự khác biệt giữa tính chiếm hữu và tình yêu đích thực

Liệu tính chiếm hữu có thể trở thành tình yêu đích thực hay không?

Liệu rằng tính chiếm hữu có thể trở thành tình yêu đích thực được hay không? Đây cũng chính là câu hỏi có lẽ nhiều người thắc mắc. Một mối quan hệ được xây dựng trong một thời gian dài sẽ rất khó có thể nói được điều gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên, khi bạn yêu một ai đó thì nên ngừng tìm kiếm những đối tượng khác. Bạn sẽ chỉ tập trung vào người đó mà thôi. Bởi lẽ, trong tình yêu chỉ có thời gian mới có thể trả lời được mọi thứ.

Sự khác biệt giữa tình yêu đích thực và tính chiếm hữu

Theo như từ điển Merriam-Webster, khái niệm của tình yêu và tính chiếm hữu khá khác nhau. Nếu như tình yêu là sự gắn kết ấm áp, hết lòng với người mình yêu thì tính chiếm hữu là một cảm giác dại dột hoặc yêu điên cuồng, khao khát để có thể chiếm hữu một ai đó.

Về cơ bản, tình yêu đích thực sẽ được hình thành từ sự gắn kết sâu tận đáy lòng của cả hai, trong khi đó, tính chiếm hữu lại mang đến cảm giác bất an, lo lắng sợ đánh mất đối phương.

Những biểu hiện của tính chiếm hữu trong tình yêu

Theo như tiến sĩ Ian Kerner, giáo sư – nhà trị liệu tâm lý – chuyên gia về tình dục nổi tiếng tại New York đã từng nói rằng, tính chiếm hữu sẽ thường xảy ra vào giai đoạn đầu của một mối quan hệ. Ông chia sẻ rằng: “tính chiếm hữu thể hiện rõ ràng bởi cảm giác thích thú và nhớ nhung. Đồng thời, nó thường đi kèm với cảm giác khao khát có được và tình cảm đầy mãnh liệt lớn dần với một người nào đó.”

Ngược lại, tình yêu đích thực lại có một sợi dây liên kết mãnh liệt. Khi bạn thật lòng yêu một ai đó, bạn sẽ biết được những tính cách cũng như quan điểm cá nhân của họ. Bạn cũng sẽ cảm thấy an toàn hơn để mở lòng.

Tham khảo thêm nhiều bài viết tại danh mục tâm sự buồn

Làm sao để biết đàn ông yêu bạn thật lòng?

Những dòng Stt triết lý tình yêu hay nhất mà bạn nên biết

Làm sao đón nhận tình mới khi lòng vẫn còn nhớ còn thương người cũ

Chiếm hữu chưa chắc đã ích kỷ, nhưng kiểm soát thì có

Có lẽ vì bản thân thuộc Cung Thiên Yết, sự chiếm hữu đối với tôi là một chuyện có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, chấp nhận sự chiếm hữu không có nghĩa là tôi ủng hộ việc kiểm soát người yêu quá mức.

Chiếm hữu vốn dĩ là một bản tính của con người. Nhưng vấn đề nằm ở mức độ của sự chiếm hữu, đây mới là mấu chốt quyết định tác động của chiếm hữu trong mối quan hệ tình cảm.

Nếu sự chiếm hữu xuất phát từ việc quá yêu và sợ mất người yêu. Con người ta sẽ hình thành cảm giác muốn yêu thương nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn để gìn giữ mối quan hệ. Ngược lại, nếu tính chiếm hữu đạt đến mức độ báo động, lúc này cảm giác “níu giữ” yêu thương dần như bị lấn át bởi cảm xúc độc đoán và muốn kiểm soát người yêu. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người biến cuộc tình của mình thành những mối quan hệ “thuốc độc”.

“Nếu tính chiếm hữu đạt đến mức độ báo động, lúc này cảm giác “níu giữ” yêu thương dần như bị lấn át bởi cảm xúc độc đoán và muốn kiểm soát người yêu”.

Trở lại với ví dụ tôi đã nhắc đến ở đầu bài. Tính chiếm hữu của cô bạn gái trong câu chuyện đó đã lên đến mức độ nghiêm trọng. Cô ấy kiểm soát cả hành động của bạn trai mình, rằng hôm nay anh có chào nhân viên nữ nào không, khi họ chào anh thì anh không cần đáp lại. Trong khi bạn trai mình đang tham gia một bộ phim tình cảm thì cô ấy lại muốn anh cắt bỏ những cảnh cần đụng chạm với bạn diễn nữ cũng như tránh né cô trong mọi hoạt động. Tôi không ủng hộ việc răm rắp nghe lời một cách nhu nhược của anh diễn viên kia và cũng không chấp nhận được việc một số người bao biện rằng cô ấy vì quá yêu nên mới nảy sinh tính chiếm hữu.

Khi con người ta bắt đầu kiểm soát cuộc sống của đối phương, đó không còn là tình yêu, mà là sự ích kỷ. Người kiểm soát chỉ quan tâm đến cảm nhận của mình mà không mảy may để tâm xem người khác cảm thấy thế nào. Bất kỳ ai cũng cần có không gian của riêng mình và ta không có nghĩa vụ phải khai báo tất cả với một ai đó nếu ta không muốn.

Khi sự kiểm soát lên đến đỉnh điểm, trong lúc bạn còn đắm chìm vào thứ tình cảm vô thực tự tạo ra, thì đối phương đã có thể nhẹ nhàng buông tay như một sự giải thoát cho họ. Người bị bỏ lại sau cùng chỉ có bạn mà thôi.

Những hệ lụy khi bạn yêu ai đó bằng tính chiếm hữu cao

Bản thân mệt mỏi vì những lo lắng không căn cứ

Tình yêu là sự tự nguyện, bạn không thể ép buộc người khác có những hành động yêu thương mình mà chỉ có thể tin tưởng đối phương. Đừng để tình yêu của bạn nhuốm một màu buồn bã và trách hờn vì những lo lắng vô căn cứ từ bạn. Người đó nói yêu bạn nghĩa là họ chọn bạn, họ muốn ở bên cạnh bạn, hãy yêu hết mình và tin tưởng nhau bạn nhé.

Sự ích kỷ và kiểm soát khiến tình yêu của bạn ngột ngạt

Có một số người khi yêu chỉ nghĩ cho bản thân, luôn muốn đối phương làm theo ý của mình và đổ lỗi cho họ rằng không yêu nếu không đáp ứng những điều bạn muốn. Bạn áp đặt họ phải báo cáo cho bạn những điều họ làm, mấy giờ đi đâu, bao lâu thì về, sự kiểm soát đầy ích kỷ này sẽ không giúp bạn “trói” được con tim của đối phương đâu mà đôi khi còn khiến họ bị gò bó và muốn bỏ chạy.

Lo sợ những rủi ro nhưng lại tự tạo nên rủi ro cho mối quan hệ của mình

Chính vì lo sợ bị phản bội mà bạn không muốn người yêu của mình gặp gỡ ai, đặc biệt là người khác phái. Nhưng con người ta sống, ngoài tình yêu vẫn luôn cần những mối quan hệ xung quanh. Sự cấm cản và thái độ không thích của bạn sẽ khiến cho đối phương dần phải che dấu và lén lút để duy trì những mối quan hệ khác. Cho đến một ngày bạn phát hiện ra liền đổ lỗi cho họ, buộc tội họ như một kẻ lừa dối, mối quan hệ dần rạn nứt, và nếu cứ tiếp tục như vậy sớm thôi sẽ đổ vỡ.

Dấu hiệu chàng muốn chiếm hữu bạn

Anh thường khen ngợi ngoại hình của bạn

Một dấu hiệu chàng muốn chiếm hữu bạn là anh thường xuyên dùng những lời khen ngợi mà trước đây chưa từng làm như khen cơ thể bạn thon gọn, săn chắc hoặc bờ môi hay ánh mắt của bạn thật quyến rũ.

Thậm chí, anh cũng để ý những chi tiết nhỏ nhặt khác trên cơ thể bạn như quần áo, mùi dầu thơm khiến chàng bị thu hút.

Anh tự tay sắp xếp phòng ngủ gọn gàng

Có một nhận biết chàng ham muốn khá rõ nhưng chị em thường bỏ qua. Nếu bạn ăn tối và xem phim tại nhà chàng, bạn có thể phát hiện ra một phần trong phòng ngủ anh có vẻ bừa bộn. Bỗng nhiên, một ngày bạn thấy anh sắp xếp giường chiếu ngăn nắp, thơm tho hoặc chuẩn bị nến thơm và hoa trong phòng kèm theo giai điệu nhẹ nhàng.

Đây chính là dấu hiệu chàng muốn quan hệ với bạn bạn rõ ràng nhất và anh chỉ muốn bạn là của anh suốt đêm nay.

Bạn bắt gặp ánh mắt của anh nhìn bạn đắm đuối

Ánh mắt chính là dấu hiệu chàng muốn quan hệ với bạn dễ nhận biết nhất. Nếu bắt gặp chàng nhìn bạn và nở nụ cười trìu mến, anh có thể đang nghĩ bạn là một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp và cuốn hút. Anh chỉ muốn ôm chầm lấy bạn và cảm nhận những khao khát đang dâng trào.

Chàng luôn muốn rủ bạn về nhà của anh

Một dấu hiệu chàng muốn quan hệ với bạn là anh liên tục rủ bạn về nhà anh, bằng những lời mời như: “Em có muốn ăn pizza và xem phim tại nhà của anh không?”, hoặc là “Anh có chuẩn bị bữa tối cho cả hai tại nhà và hy vọng em sẽ đến buổi hẹn”… Thế nhưng, lời mời ấy chính là dấu hiệu chàng muốn chiếm hữu bạn và chỉ chờ đợi để quấn quýt bên bạn.

Anh thậm chí còn thường mời bạn đến nhà những lúc chẳng có ai để cả hai có không gian thật ấm cúng. Nếu không muốn làm chuyện ấy trước hôn nhân, bạn đừng nên mở đường cho hươu chạy và tạo cơ hội để chàng dễ dàng “lâm trận”.

Nếu nàng đến nhà khi bạn trai ở một mình, tâm trí anh lúc này chỉ có một mục đích duy nhất là muốn cởi quần áo, ôm, hôn… bạn ngay.

Ôm bạn từ phía sau là dấu hiệu chàng thèm muốn bạn

Hành động ôm phía sau của chàng cũng là một trong những dấu hiệu chàng thèm muốn bạn. Khi ôm bạn từ phía sau, chàng có thể cảm nhận được hơi ấm cơ thể và vòng eo quyến rũ của nàng. Đồng thời ý đồ của chàng là cũng muốn bạn nhận ra rằng anh ta đang rất muốn được ân ái.

Kèm theo hành động ôm từ phía sau có thể là một số hành động gần gũi, thể hiện tình cảm như thì thầm vào tai bạn những lời nói ngọt ngào, ôm chặt bạn vào vòng tay, hoặc hôn lên cổ. Đó còn là dấu hiệu chàng muốn lên giường.

Dấu hiệu chàng muốn quan hệ với bạn qua hơi thở gấp

Đây cũng là dấu hiệu chàng đã nghiện bạn, muốn quan hệ với bạn và muốn chiếm hữu bạn hơn bao giờ hết. Nếu ở trong không gian riêng tư chỉ có hai người mà bạn bỗng nhiên thấy chàng thở gấp gáp thì đó chính là dấu hiệu chàng thèm muốn bạn.

Điều này cho thấy cơ thể của chàng đang rất rạo rực và chuẩn bị cho cuộc “yêu” ngất ngây, cháy bỏng. Đặc biệt, nếu bạn lại thấy anh ta đang liếm môi thì có thể khẳng định chắc chắn rằng chàng muốn quan hệ tình dục với bạn rồi đấy.

Chàng hay có cử chỉ chạm vào người bạn là dấu hiệu chàng muốn chiếm hữu bạn

Dấu hiệu chàng thèm muốn bạn chính là anh thích luẩn quẩn bên người yêu. Thậm chí, anh có thể làm những hành động trực tiếp như chạm vào tóc, da của bạn hay làm những cử chỉ vô thức như luống cuống, đứng ngồi không yên.

Khi ấy, người đàn ông đang cảm thấy ngại ngùng bởi anh thật sự muốn trải qua những giây phút mặn nồng, khó quên cùng bạn.

Chàng dùng những lời nói ẩn ý để đưa bạn lên giường

Dấu hiệu chàng muốn quan hệ dễ nhận biết nhất là trong cuộc trò chuyện giữa 2 người, anh ấy luôn chăm chú lắng nghe những gì bạn nói.

Chàng còn dùng lời nói ẩn ý để tán tỉnh hoặc gây sự chú ý từ bạn. Ví dụ, khi bạn nói bạn muốn đi tắm, chàng sẽ trả lời ngay là muốn được đi cùng. Đó là các nhận biết chàng ham muốn rõ nhất.

Chiếm hữu trong tình yêu cũng không hoàn toàn xấu

Thực ra, tính chiếm hữu chỉ xuất hiện khi tình yêu quá lớn cho nên nếu “chiếm hữu vừa đủ” thì đó chính là một gia vị ngọt ngào trong tình yêu. Một chút quan tâm và một chút ghen cũng sẽ giúp đối phương cảm nhận được tình yêu của bạn vẫn còn rất nồng nàn, chỉ là đừng hành động quá đáng.

Nếu thật sự yêu thương thì sẽ trở về bên nhau, đừng vì thiếu tự tin vào bản thân mà khiến mối quan hệ trở nên nặng nề, ngột ngạt bạn nhé. Hãy nhớ rằng yêu là sự tự nguyện, chúng ta không thể ép buộc, càng không nên kiểm soát đối phương.

Chiếm hữu cũng có nghĩa người đó rất yêu bạn, họ chỉ muốn bạn là của riêng mình và tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào tính của mỗi người, có người chỉ ham muốn thể xác cũng có người chỉ muốn cùng bạn mà thôi.

Tham khảo nhiều bài viết tâm sự hay tại danh mục tâm sự buồn và đừng quên share bài của GA VIVU nhé!

Recommended For You

Tác giả bài viết: hoai.seoer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *